Khóa cửa gỗ loại nào tốt?


Khóa cửa gỗ loại nào tốt?
Trên thị trường các sản phẩm khóa cửa rất đa dạng. Vậy trong các sản phẩm khóa cho cửa gỗ loại nào tốt nhất hiện nay?

Khóa cửa là một thiết bị rất quan trọng trong ngôi nhà. Hiện nay trên thị trường có nhiều sản phẩm khóa cửa với mẫu mã, chất lượng nguồn gốc khác nhau rất khó phân biệt. Phần lớn chúng ta không có nhiều kinh nghiệm trong việc lựa chọn các sản phẩm khóa cửa phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của mình. Bài viết dưới đây có thể phần nào giúp các bạn lựa chọn được sản phẩm khóa cửa tốt nhất cho ngôi nhà của mình

Khóa cửa gỗ đại sảnh, cửa chính loại tốt nhất

Khóa cho các loại cửa này thường có kích thước lớn, dầy dặn, chắc chắn, nên ưu tiên sử dụng các sản phẩm có chất liệu bền, khó cậy phá như đồng, inox.

Do thường được lắp đặt ngoài trời, bề mặt của các sản phẩm này cần đảm bảo được sử lý tốt để không bị han rỉ, bay màu, mất màu. Các sản phẩm khóa cửa bằng inox nguyên bản, hoặc bằng đồng thau, đồng mạ PVD sẽ giúp cho bề mặt sản phẩm luôn như mới.

Để đảm bảo an ninh, củ chìa (lõi khóa) của khóa cửa chính, cửa sảnh nên là loại củ 2 đầu chìa (bên trong và bên ngoài đều cần phải dùng chìa để mở). Kết cấu chìa nên có cấp độ an toàn cao như chìa 2 hàng răng, chìa có thêm rãnh xoắn, chìa bi (chìa vi tính cắt bằng CNC)

Các bạn có thể chọn của các thương hiệu như: Huy Hoàng, Việt Tiệp, JEP-JAPAN, Safari… cho các sản phẩm khóa cửa chính, cửa sảnh.

Khóa đại sảnh Safari

Khóa đại sảnh Safari

Khóa cửa gỗ thông phòng loại tốt nhất

Khóa cửa các phòng trong nhà nên ưu tiên sự tiện dụng. Khóa cửa phòng ngủ có thể sử dụng củ chìa 1 đầu chìa, 1 đầu núm vặn. Khóa cửa phòng vệ sinh có thể dùng khóa không cần chìa, chỉ có núm vặn phía trong, phía ngoài khía rãnh, có thể dễ dàng mở bằng lưỡi dao, tuốc nơ vít trong trường hợp khẩn cấp.

Khóa thông phòng nên có kích thước vừa phải, có thể dùng khóa từ nhiều chất liệu khác nhau. Loại tốt có thể dùng khóa inox, khóa đồng. Loại trung bình có thể dùng khóa hợp kim.

Khóa ban công, cửa tum nên được lưu ý đặc biệt. Các bạn nên lựa chọn khóa inox có độ bền cao, an toàn, chắc chắn lại không bị han rỉ khi tiếp xúc nhiều với mưa, nắng. Củ chìa khóa ban công nên dùng loại phía trong dùng chìa, phía ngoài bịt kín.

Các bạn có thể chọn của các thương hiệu như: khóa Abus, khóa inox của JEP-JAPAN, khóa đồng của Safari, khóa đồng hoặc hợp kim của Huy Hoàng, Việt Tiệp

Khóa thông phòng inox JEP - JAPAN

Khóa thông phòng inox JEP

Những lưu ý khác để chọn được khóa cửa gỗ tốt nhất

Để cửa gỗ nhà bạn vừa bền vừa an toàn, các phụ kiện khác như bản lề, clemon cũng rất quan trọng. Bản lề cần dùng loại tốt, chắc chắn để cửa không bị xệ. Clemon phải đủ chắc chắn, an toàn và nên đồng bộ với khóa để đảm bảo tính thẩm mỹ.

Lựa chọn được khóa cửa và phụ kiện tốt rồi nhưng việc lắp đặt và sử dụng cũng vô cùng quan trọng. Nếu được đo đạc chính xác, lắp đặt cẩn thận, khóa cửa sẽ rất bền, luôn hoạt động nhẹ nhàng, trơn tru. Ngược lại, nếu lắp ẩu, lắp lệch, sử dụng tùy tiện, thô bạo khóa tốt mấy cũng sẽ hỏng.

Tác giả: