Bản lề - bản lề cửa gỗ

Bản lề - bản lề cửa gỗ

Bản lề, bản lề cửa gỗ các loại bằng đồng thau, inox Sus201, Sus304 cao cấp cho cửa đại sảnh, cửa đi, cửa sổ, ô thoáng, sản phẩm dầy dặn, chắc chắn

Mã sản phẩm: Bản lề cửa

Thương hiệu:

Khóa Cửa Cao Cấp

Showroom 1: 499 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, HN

Showroom 2: 60 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, HN

Tel: 024 320 44 333

Bản lề có nhiều loại với công dụng khác nhau. Bài viết sau chỉ đề cập đến bản lề cho cửa gỗ như cửa đi, cửa ra vào, cửa sổ… Bản lề là sản phẩm không thể thiếu của mỗi bộ cửa, là thiết bị quan trọng quyết định chất lượng và sự hoạt động trơn tru, bền bỉ của bộ cửa

Các loại bản lề cửa gỗ:

Hiện tại, bản lề dùng cho cửa gỗ thường được chia thành 2 loại là bản lề cối và bản lề lá.

- Bản lề cối bao gồm 1 lá trên và 1 lá dưới cài vào nhau thông qua 1 trục tròn xuyên xuốt, hai lá của bản lề cối có thể dễ dàng tháo rời được. Việc sử dụng bản lề cối rất tiện lợi cho việc tháo cửa xuống để điều chỉnh nếu cần. Nhược điểm của bản lề cối là phân biệt chiều đóng mở. Bản lề vế phải chỉ lắp được cho cửa mở phải. Bản lề về trái chỉ lắp được cho cửa mở trái.

Bản lề cối inox

Bản lề cối bằng chất liệu inox

- Đặc điểm của bản lề lá: Bản lề lá gồm 2 lá cài so le vào nhau thông qua một trục tròn xuyên xuốt. Tuy nhiên 2 lá của bản lề lá rất khó tháo rời. Đặc điểm của bản lề lá là khó lắp đặt vì không thể tháo rời 2 lá. Bản lề lá có ưu điểm là không phân biệt chiều đóng mở cửa.

Bản lề lá bằng đồng

Bản lề lá bằng đồng thau

Chất liệu làm bản lề

Bản lề có thể được làm bằng nhiều loại chất liệu đa dạng. Tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là đồng thau, inox, thép mạ hoặc sơn tĩnh điện. Bản lề đồng thường là loại bản lề lá, có hoa văn họa tiết đẹp, giá thành thường cao hơn nhiều so với bản lề inox và bản lề thép.

Bản lề inox được sử dụng phổ biến nhất bởi giá thành vừa phải nhưng độ bền cao, chịu tải tốt, không bị han rỉ hay xuống màu theo thời gian.

Bản lề thép mạ i-ôn hoặc bản lề thép sơn tĩnh điện có giá thành rẻ nhưng chất lượng thường không cao nên hiện nay ít được sử dụng.

Loại cửa, kích thước cửa

Bản lề thường có nhiều kích thước khác nhau. Tùy theo kích thước và trọng lượng cửa người dùng có thể lựa chọn các loại bản lề bằng chất liệu và kích thước khác nhau. Về cơ bản, bản lề được chia làm 3 loại kích thước là bản lề cửa đi, bản lề cửa sổ, và bản lề ô gió. Độ dầy của bản lề thường từ 3 đến 4 mm

Cách lựa chọn bản lề cho cửa gỗ

Khi lựa chọn bản lề cho cửa gỗ quý khách hang nên lưu ý bản lề là thiết bị rất quan trọng, nên chọn mua loại tốt, không nên quá hà tiện. Bản lề tốt là loại dầy dặn, chắc chắn, không dơ lắc, kích thước đồng đều, chính xác

Tùy theo kích thước và trọng lượng cửa, quý khách chọn mua loại bản lề kích thước cho phù hợp. Đối với cửa đi mỗi cánh có thể lắp từ 3 đến 4 lá. Đối với cửa sổ, mỗi cánh có thể lắp từ 2 đến 3 lá. Lưu ý nếu là cửa 4 cánh nên lắp nhiều bản lề hơn.

Nếu mua bản lề cối, quý khách hàng nên xác định rõ chiều đóng mở cửa từ trước để mua được đúng và đủ số lượng, tránh việc phải vứt bỏ bản lề thừa hoặc đổi trả mất thời gian và công sức.

Lưu ý khi lắp đặt và sử dụng bản lề:

Bản lề tốt nhưng nếu không được lắp đặt cẩn thận, chính xác cũng vô ích. Quý khách hàng nêu yêu cầu thợ mộc đo đạc và căn chỉnh cho chính xác. Bản lề khi lắp lên phải thẳng hàng, khe hở giữa cửa và khung phải phù hợp. Vít lắp bản lề nên là loại vít inox, dài từ 3 – 4 cm, đường kính 4 hoặc 5mm. Khi bắt vít nên khoan mồi vào gỗ trước.

Showroom khóa cửa cao cấp với nhiều năm kinh nghiệm có đầy đủ các sản phẩm bản lề chất lượng cao, giá thành hợp lý cho quý khách hàng lựa chọn.

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

HÌNH ẢNH MỘT SỐ LOẠI BẢN LỀ

Bản lề cối inox chóp đồng

Bản lề cối inox chóp đồng

Bản lề lá bằng inox

Bản lề lá bằng inox

Bản lề lá bằng đồng thau họa tiết búp hoa mạ vàng PVD

Bản lề lá bằng đồng thau họa tiết búp hoa mạ vàng PVD

Bản lề lá bằng đồng thau họa tiết chữ vạn

Bản lề lá bằng đồng thau họa tiết chữ vạn

Bản lề cối bằng inox SUS304 cao cấp

Bản lề cối bằng inox SUS304 cao cấp

* Đổi trả hàng miễn phí trong vòng 30 ngày

* Bảo hành theo tiêu chuẩn nhà sản xuất

* Tư vấn và giới thiệu mẫu miễn phí tại công trình

* Giao hàng Miễn Phí trong khu vực nội thành Hà Nội


Thông tin chi tiết xem tại mục: Quy Định và Hướng Dẫn

Chúc Quý Khách hàng lựa chọn được sản phẩm ưng ý và hài lòng về chất lượng!


SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ